Review – Vương Triều Kim Ngọc

Tên truyện: Vương triều kim ngọc

Tác giả: Phong Lộng

Nhân vật chính: Bạch Tuyết Lam (công) x Tuyên Hoài Phong

Thể loại: Thời đại dân quốc, 1×1, vô sỉ công, biến cường thụ.

Nhà edit: Thời đại hoàng kim

Editor: Phi Vũ

Beta: Y Đình


Thực ra đã đọc VTKN từ lâu lắm rồi, rất thích truyện nhà chị Phi Vũ nhưng bây giờ mới có dịp để viết review.

Truyện kể về cuộc tình máu chó giữa Bạch Tuyết Lam và Tuyên Hoài Phong, hai người vốn là bạn học của nhau, Hoài Phong cũng không ưa Bạch Tuyết Lam lắm nhưng vẫn là bạn bè. Hoài phong là con của một ông quan lớn, đại khái là một ông tướng quân bá chủ một phương, nếu cha độc ác, đào hoa, uy nghiêm thế này thì Hoài Phong lại thư sinh, si tình và rất dịu hòa. Hoài Phong vốn thích một anh chàng khác, tuy nhiên vào một đêm hội Bạch Tuyết Lam vốn cũng yêu Hoài Phong từ lâu đã dựng hiện trường giả để hắn và cậu ngủ cùng nhau, cha Hoài Phong phát hiện được nên đã bắt Hoài Phong phải đi du học Anh.

Sau này cha Hoài Phong bị giết, gia đình tan đàn sẻ nghé, chị Hoài Phong gả cho một kẻ khốn nạn được cha cậu nâng đỡ làm quan, còn cậu trở thành một thầy giáo nghèo khó. Lúc đó Bạch Tuyết Lam cũng đi du học Pháp về, tiền đồ sáng lạng và làm chức Tổng trưởng. Bằng nhiều cách Bạch Tuyết Lam đã ép Hoài Phong về làm nhân viên dưới quyền mình, dần dần anh leo lên giường em, sau đó ăn luôn em và qua ba hồi giận dỗi, đủ chuyện xảy ra thì em mới nhận ra mình yêu anh, hai người yêu nhau đắm say nhưng gặp vô vàn trắc trở vì cả gia đình em và anh đều phản đối, bao nhiêu kẻ si mê em tìm cách ngáng đường, bao nhiêu âm mưu.

Đây là quyển truyện mình đã theo từ rất lâu rồi, mỗi nhân vật mỗi tình tiết đều được miêu tả khắc sâu tận tâm người đọc, không phải vẻ hời hợt dài thườn thượt như Sài Kê Đản, mà ở đây truyện dài nhưng đọc mãi không thấy chán, có đôi khi chỉ một tình tiết nho nhỏ nhưng được tác giả miêu tả kĩ vài chương luôn, đọc thấy được chiều sâu trong đó. Truyện mang màu sắc dân quốc, cái thời loạn lac, con người điên đảo của Trung Quốc, sự xâm chiếm của các đế quốc xâu xé mòn mồi ngon, sự mê hoặc của ma túy, nha phiến phá hủy bao đời con người, Phong Lộng quả là một tác giả tài năng khi đã khắc sâu được tất cả những điều đó và chuyển hóa vào từng nhân vật.

Bạch Tuyết Lam là mẫu công điển hình, cứng rắn, phúc hắc, mạnh mẽ nhưng cũng có lúc tủi thân, nước mắt vì mừng rỡ, dù hắn không phải quá hoàn hảo khi đã dồn ép Hoài Phong từ thân thể đến tinh thần, buộc cậu phải đối mặt với hắn, phải thừa nhận yêu hắn. Tuy nhiên Bạch Tuyết Lam lại là người  nói được làm được, sẵn sàng từ bỏ danh vọng của bản thân chỉ vì người yêu, mạnh mẽ đến mức sẵn sàng đạp đổ tất cả chỉ vì Hoài Phong. Cuộc đời của Bạch Tuyết Lam chỉ xoay quanh Tuyên Hoài Phong như Trái Đất muôn đời xoay quanh Mặt Trời, hắn cẩn thận suy tính mọi việc làm sao để bảo đảm cho cuộc sống của Hoài Phong, từng chi tiết như dặn vệ binh bảo vệ Hoài Phong, trong xe luôn có hòm thuốc với đủ loại thuốc phòng ngừa có chuyện không hay, mình Hoài Phong có đến một đội quân tinh nhuệ đi theo, cho Phi Yến làm người hầu để bầu bạn với Hoài Phong, thưởng cho người làm trong nhà nếu dụ được cậu ăn nhiều, mỗi lần thưởng đến hào phóng, thưởng đến vui vẻ….. Nhưng hắn cũng là người độc ác, như đã nói hắn chỉ yêu Hoài Phong, điều đó chưa bao giờ thay đổi, hắn ghen tuông khi có quá nhiều người muốn tiếp cận cậu, dụ cậu rời xa khỏi hắn, là một con hổ hắn luôn gầm gừ để giữ người yêu, hắn bày mưu tính kế, bỏ qua sĩ diện và nhiều thứ chỉ để đuổi bọn tình địch đi, dù là nam hay nữ hắn cũng phải đạp những cú thật đau. Thậm chí với chị của Hoài Phong, một người chắc chắn sẽ phản đối nếu phát hiện ra chuyện của hai người cũng được Bạch Tuyết Lam cố gắng hạn chế hết sức, đối với hắn, ai cũng là phụ, chỉ có Hoài Phong mới là thần tiên giáng trần, là con người bạch ngọc, bất thể xâm phạm. Cũng chính vì thế nên hắn gần như ghen tuông điên cuồng, chỉ một ánh mắt hay lời nói của kẻ khác với Hoài Phong cũng khiến hắn chán ghét và tìm cách chỉnh lý ngay.

Đi cùng với đó là những phút hắn yếu lòng, hắn đã khóc khi Tuyên Hoài Phong thừa nhận yêu hắn, với mối tình kéo dài từ thuở thiếu niên với bao lần tuyệt vọng, thì đây chính là quả ngọt mà hắn hằng mơ tưởng. Khi biết cậu cũng yêu mình hắn đã khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc, tủi thân, những giọt nước mắt gian khổ mới có được. Là một kẻ cậy mạnh, nhưng hắn cũng là kẻ mềm yếu, vì cái chết ám ảnh của người chị họ, hắn đâm ra sợ bệnh viêm phổi, khi biết Hoài Phong đến thăm Bạch Vân Phi viêm phổi trong bệnh viện, hắn gần như phát cuồng yêu cầu bác sĩ tây dương phải đến khám bệnh, kê đơn thuốc cho Hoài Phong mặc dù cậu chẳng bị làm sao, khiến cho hai người giận dỗi nhau. Khi Hoài Phong bị đầu độc do Triển Lộ Chiêu bày mưu, Bạch Tuyết Lam cũng nhắm mắt để gã tiến vào phòng bệnh Hoài phong vì chỉ có gã mới có thuốc chữa cho cậu. Hắn ghen tuông như vậy nhưng đứng trước mạng sống của hoài phong, hắn không bao giờ dám lơ là.

Tóm lại Bạch Tuyết Lam là kẻ thủ đoạn, phúc hắc, cường thế, nhưng mang trái tim nóng hổi, hành động đôi lúc mang tính manh động nhưng vì con đẻ tác giả nên không sao hết, còn có một em yêu vô tiền khoáng hậu.

Tuyên Hoài Phong là một chàng trai thư sinh, xinh đẹp, da trắng chân dài, mông cong, tính tình đôi lúc thương người và nhân nhượng quá đáng, nói chung anh và em cực kì hợp nhau luôn. Vốn được sinh ra trong gia đình phức tạp nhưng hoài phong lại là con người đơn giản, yêu hận rõ ràng, trước khi Bạch Tuyết Lam hoài phong từng ôm mối tình thiếu niên suốt bao nhiêu năm, nhưng sau đó hắn ta lại không dứt khoát với cậu, luôn chăm chăm nghe lời mẹ, thậm chí còn ra ngoài tìm người vui chơi, Hoài phong triệt để thất vọng với thái độ làm người của hắn cho nên sau khi xác định tình cảm với Bạch Tuyết Lam cậu ngay lập tức chối bỏ tình cũ, tạo khoảng cách an toàn hết mức.

Hình như tiểu thụ nào cũng thương người hay sao ấy, hoài phong cũng vậy, vì muốn cứu tiểu phi yến mà phải chịu lời cay đắng của Tuyên Hoài Mân, thậm chí phải hẹn gặp mặt trả ơn với kẻ nham hiểm Triển Lộ Phi. Chưa hết vì không muốn tiểu phi yến phải chịu uất ức nên đã xin Bạch Tuyết Lam cho con nhỏ làm người hầu bên cạnh mình, đúng là nuôi ong tay áo, con nhỏ đó đã ra sức giúp đỡ Tuyên Hoài Mân, đồng thời không phân biệt được phải trái đúng sai. Khi nhỏ muốn kết giao tỷ muội với một cô gái lầu xanh, hoài phong cũng âm thầm giấu diếm Bạch Tuyết Lam khiến hắn hiểu nhầm. Đã vậy cậu còn nhẫn nhục chịu đựng được đám bạn hâm hâm dở dở, ảo tưởng sức mạnh.

Hoài phong là một con người tài hoa, trí thông minh tuyệt vời, nhanh nhẹn tháo vác trong công việc, em có thể giúp anh rất nhiều trong công việc, cũng tự quán xuyến việc trong trại cai nghiện, đã vậy với đầu óc của kẻ đã được khai sáng nên em rất hiểu tác hại của nha phiến và cố gắng giúp đỡ cho nhiều người nghiện.

Tuy là một kẻ chậm hiểu nhưng hoài phong rất chung thủy và chân thành với tình yêu, kiểu dâng hiến hết mình cho người mình yêu cả thể xác lẫn tâm hồn.Trong truyện hoài phong có rất nhiều kẻ yêu mến nhưng chưa ai làm em phút xao lòng, tất cả tình cảm chỉ để dành cho Bạch Tuyết Lam. Thậm chí sau này, khi bị chị gái phản đối và dùng cách thức cực đoan yêu cầu cậu phải cắt đứt với Bạch Tuyết Lam, Tuyên Hoài Phong sau khi suy nghĩ đã quyết định mình đã bước lên thuyền của giặc thì đành phải theo hắn thôi, bỏ qua những đau đớn đó, cậu vẫn yêu Bạch Tuyết Lam say mê, luôn bên cạnh hắn qua bao dông bão.

Là kẻ tài hoa nên Tuyên Hoài Phong có nhiều tài lẻ, thông minh xinh đẹp tựa như đóa hoa rực rỡ thu hút đám ong mật, tuy nhiên do Bạch Tuyết Lam là hổ nên hắn đào luôn cả bồn hoa đưa về ngắm chứ chẳng cho bố con thằng nào động vô hết.

Tuyên Hoài Phong là đóa bạch ngọc được mẹ đẻ Phong Lộng trau chuốt với bao tính cách chân thực, có đau khổ nhưng cũng có ngọt ngào và quan trọng là em luôn có một bờ vãi vững chãi mang tên Bạch Tuyết Lam.

Có một nhân vật rất quan trọng trong truyện chính là Triển Lộ Phi, một kẻ thủ đoạn, độc ác, táo tợn, sẵn sàng làm mọi thứ để cướp đoạt tình yêu và thân xác của Tuyên Hoài Phong. Đây là một nhân vật rất đáng sợ, không đơn giản bởi tính cách mà còn sự cực đoan với tình yêu, dùng mọi thủ đoạn để nắm lấy thứ không phải của mình.

Gã đã dùng mọi mưu kế thậm chí làm đau Tuyên Hoài Phong để có được cậu, nhưng mẹ đẻ không cho nên gã không xơ múi được gì và thậm chí phải nhận quả đắng. Miệng thì nói yêu hoài phong nhưng hắn vẫn làm hoài mân đều đều, thậm chí có lúc mình nghĩ hắn chỉ chấp niệm với hoài phong thôi, còn người hắn yêu thực sự chính là hoài mân.

Dàn nhân vật phụ như Bạch Vân Phi, Tuyên Đại Vân, Niên Lượng Phú, Tống Nhâm, Tuyên Hoài Mân, tiểu phi yến…mỗi người một tính cách, một ngoại hình, đều được  Phong Lộng chú ý khắc sâu, đào bới nội tâm chứ không phải chỉ là những người qua đường hời hợt.

Truyện VTKN rất khác với nhiều quyển truyện dài khác, mỗi quyển là một quá trình tình yêu của Bạch Tuyết Lam và Tuyên Hoài Phong, mỗi truyện đều có tính tiết, tình huống gay cấn, được đầu tư rất ác liệt chứ không hời hợt, vẽ ra rồi để đó. Mỗi tình tiết đều có liên quan đến câu chuyện và là nút thắt hoặc nút mở cho câu chuyện, ví dụ tình tiết người rape Tuyên Hoài Phong không ngờ lại chính là Bạch Tuyết Lam, không ngờ chiếc đồng hồ vàng lại chính là khởi đầu cho việc tuyên đại vân biết chuyện của hai người. Có thể nói tác giả gần như khai thác tất cả các tình tiết mình đưa ra, không hề có tình tiết thừa thãi, nhân vật thừa thãi nào hết.

Về hành văn trong tuyện rất chậm, nhắc lại rất chậm nhé, mỗi chương rất dài, một quyển tầm 35 -40 chương cơ, thoải mái đọc, tuy nhiên đoạn nào muốn tua nhanh thì tác giả cũng có cách riêng của mình để tua chứ không phải rề rà, tình tiết không phát triển đâu.

Quên, suýt nữa quên, H truyện này vô cùng nóng bỏng cả tay, vô cùng chất lượng, không quá nhiều gây ngán nhưng cũng không phải ít, mà đặc biệt anh Lam thì vô cùng dê, suốt ngày trong đầu chỉ nghĩ cách làm cho em Phong ngất vì mình luôn. Yên tâm là xôi thịt đầy đủ, chất lượng trên cả tuyệt vời.

Nói chung trình độ edit của chị Vũ và beta của Y Đình thì không phải bàn cãi nhau, truyện này dài lắm lắm lắm, đến giờ tác giả vẫn đang viết, cứ nhìn số chương số chữ chị type ra mà thấy ngưỡng mộ làm sao, khâm phục làm sao, đã vậy truyện còn rất rất rất ít lỗi thậm chí không có lỗi ấy chứ (méo bù cho truyện nhà tôi, đã dở rồi con edit như hạch). Tóm lại chị Vũ và cộng sự là một trong những editor kín tiếng, giỏi và hay rep comt của mình nhất, yêu chị Vũ quá nhiều. Thế cho nên một thời pass truyện nàh mình là tình tiết trong truyện Tàng yêu do chị edit, hihihi. Cảm ơn chị đã nhiệt tình rep comt điên của em nhé.

 

 

 

Advertisements

Tác giả:

Always keep the faith and Hope to the end!

15 thoughts on “Review – Vương Triều Kim Ngọc

   1. Ây dà lâu lâu tụi cũng bị,không nặng lắm,chỉ bị mụn ẩn,chăm xông mặt và xài bha mấy tuần thì lại tươi

   2. BHA tôi dùng thì chả thấy bị breakout gì cả,chỉ thấy mỗi lần rửa mặt còi mụn tự rớt ra thôi
    Mà cô vừa mới hết dị ứng,đợi non nửa tháng nữa hẵng thử,BHA tui xài của Paula’s choice,loại gel 2% ấy thì tác dụng không phải là liền được,dùng thì da có khô hơn (da tui khô sẵn,khổ),sau tầm gần 1 tháng mụn ẩn xửa giờ dưới da nó mới chịu đi hết

   3. BHA thường nó sẽ đấy hết những gì ở lỗ chân lông lên,bao gồm mụn ẩn,có người sẽ bị breakout nhiều,vì chung quy nó vẫn là đẩy mụn,riêng tui thì không bị breakout,tui dùng tầm 3 tuần là mặt tui láng rồi
    À nó đẩy mụn lên bề mặt rồi thì cô có thể dùng thuốc chấm mụn chấm vô cho nó mau khô còi và rớt ra,và nếu vậy thì có khả năng sẽ để lại thâm,và sau khi đẩy hết thì cô phải dùng vit C chữa thâm

 1. Tui chỉ muốn nố là ai từng đọc, đang đọc, hay drop truyện này thì hẳn đều đã già lắm trong đời hủ rồi ha TvT

   1. Ngày xưa tui đọc được nửa quyển 2 thì drop, xong giờ đọc bài của chế mới nhớ ra TvT hoài niệm quá mà, xưa cuồng truyện của Phong Lộng lắm ~

   2. Là do tui không kiên trì ròi, huhu chẳng lẽ giờ tu lại bộ đó X”D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s